Nhà và đất không chỉ là niềm mơ ước của nhiều người với tâm lý “an cư lạc nghiệp”, mà với nhiều nhà đầu tư có tiền nhà liên kế, biệt thự luôn là “của để dành”. Điều này càng đúng đắn trong bối cảnh các kênh đầu tư tài chính khác liên tục biến động mạnh, đầy rủi ro thời gian qua.

Vàng, chứng khoán biến động mạnh

Những ngày qua, thị trường tài chính trong nước và quốc tế biến động mạnh. Giá vàng trong nước tăng – giảm với biên độ cả triệu đồng/lượng theo giá thế giới. Giá vàng thế giới biến động liên tục trong vùng từ 1.450 USD/ounce tới 1.600 USD/ounce, dao động có phiên lên tới cả 100 USD/ounce (tương đương khoảng 2,8 triệu đồng/lượng).

Giá vàng trong nước do không có sự liên thông với thế giới nên biến động chậm hơn, thậm chí giảm nhỏ giọt so với đà tăng giảm của thế giới. Trong khoảng 1 tuần qua, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ khoảng 41,7 – 43 triệu đồng/lượng, nhưng giá vàng miếng SJC vẫn liên tục được các doanh nghiệp giao dịch ở mức cao từ 46-47 triệu đồng/lượng.

Theo một số chuyên gia vàng, mức chênh lệch biên độ giá mua vào – bán ra của giá vàng SJC được các doanh nghiệp neo ở mức cao, đồng thời giá vàng SJC cao hơn thế giới cả 3-5 triệu đồng/lượng khiến vàng trở thành kênh đầu tư đầy rủi ro cho nhà đầu tư, kể cả khách hàng mua nhỏ, lẻ.

Trong bức tranh chung của thị trường tài chính do tâm lý lo ngại dịch bệnh, thị trường chứng khoán của Việt Nam cũng không tránh khỏi ảnh hưởng.

Theo nhiều chuyên gia tài chính, mua vàng như tài sản tiết kiệm, tích trữ lâu dài, trong trung dài hạn thì được, còn đầu tư lướt sóng những lúc giá vàng biến động mạnh như hiện nay là cực kỳ rủi ro. Chứng khoán lại càng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức, hiểu biết về tài chính để phân tích thị trường.

Nhà đất: Kênh cất trữ tài sản an toàn

Bất động sản luôn là thị trường được nhà đầu tư, nhất là những người “có tiền” xem như kênh đầu tư đem lại giá trị bền vững, lâu dài. Nhà và đất là kênh cất trữ tài sản an toàn trong tình hình kinh tế biến động như hiện nay. Với số tiền có sẵn, khách hàng có thể mua một căn nhà liên kế hoặc biệt thự đầu tư trung hạn từ 2-3 năm trở lên hoặc cho thuê. Và ưu tiên hàng đầu phải là mô hình nhà đất ở vị trí gần trung tâm, pháp lý hoàn chỉnh, có hạ tầng xung quanh để vừa làm việc vừa có thể tận hưởng cuộc sống.

Dự án Khu đô thị Phú Gia 2 của công ty kỹ nghệ Đại Bách Khoa đang là lựa chọn của nhiều khách hàng khi tọa lạc ngay trung tâm phường quỳnh thiện, nằm bám quốc lộ 1A giúp việc đi lại nhanh chóng, thuận lợi.

Khi thu nhập của người dân ngày càng tăng, nhất là giới doanh nhân, tầng lớp trí thức có thu nhập cao… nhu cầu về nơi ở không chỉ là lối đi về mà còn cần không gian để thư giãn, hưởng thụ cuộc sống. Khu vực trung tâm thị xã ngày càng trở nên đông đúc, thì những không gian thoáng đãng,  trong khuôn viên Khu đô thị Phú Gia 2 sẽ làm chủ sở hữu hài lòng.

Admin

Với phương châm hoạt động chính của Hmlandco là “tận tâm - tận tụy - tận tình”.